บทความ & ข่าวสาร

ปัจจัยสำคัญหลักๆ ที่ควรพิจารณาในการเลือก "ชุดยูนิฟอร์มพนักงาน"

ความปลอดภัย

แน่นอนว่า… ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับแรก ชุดยูนิฟอร์มพนักงานจะต้องถูกออกแบบให้เหมาะสมกับประเภทงานของพนักงาน โดยเฉพาะวัสดุที่เลือกใช้ เช่น พนักงานที่ต้องทำงานเกี่ยวกับความร้อนหรือเปลวไฟก็ต้องใช้วัสดุที่กันความร้อนได้ แต่ก็ต้องไม่อึดอัดจนทำให้พนักงานร้อนจนเป็นอุปสรรคต่อการทำงานนั่นเอง

สี

“สี” เป็นสิ่งที่ส่งผลต่อมนุษย์เราในเชิงจิตวิทยาอย่างไม่น่าเชื่ออ การเลือกสีสำหรับชุดยูนิฟอร์มพนักงาน นอกจากจะพิจารณาจากความสวยงามแล้ว ยังต้องคำนึงถึงธุรกิจของคุณด้วยว่า คุณต้องการให้ผู้อื่นมองธุรกิจของคุณอย่างไร เช่น การใช้สีแดงกับร้านอาหาร จะทำให้ดูสดใส เข้าถึงง่าย แต่ถ้าใช้สีดำ หรือน้ำเงินเข้ม ก็จะให้ความรู้สึกสุขุมหรูหราขึ้นมา เป็นต้น และยังต้องทราบด้วยว่าสีใดไม่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

 

การสร้างแบรนด์

ชุดยูนิฟอร์มพนักงานนั้นมีบทบาทสำคัญในการสร้างแบรนด์ให้แก่คุณ เวลาที่พนักงานสวมชุดยูนิฟอร์มพนักงานออกไปนอกสถานที่ทำงาน ผู้คนก็จะได้เห็นชุดยูนิฟอร์มพนักงานของบริษัทคุณ และนั่นถือเป็นสิ่งแรกที่ผู้อื่นจะได้รู้จักกับแบรนด์ของคุณ และความประทับใจแรกสำคัญเสมอ อย่าลืมออกแบบชุดยูนิฟอร์มพนักงานให้ดูสวยงาม เป็นมืออาชีพ อีกทั้งควรจะมีโลโก้ หรือชื่อบริษัทของคุณอยู่ด้วย เพื่อที่จะเป็นการประชาสัมพันธ์แบรนด์ของคุณไปในตัวนั่นเอง

 

ความสะดวกสบาย

ความสะดวกสบายในการสวมใส่ชุดยูนิฟอร์มพนักงาน คือ สิ่งที่ขาดไม่ได้ หากชุดยูนิฟอร์มพนักงานนั้นทำให้พนักงานรู้สึกไม่สบายตัว หรือไม่เหมาะกับสภาพการทำงาน เช่น ทำงานอุตสาหกรรมแต่ชุดยูนิฟอร์มพนักงานหญิงกลับเป็นกระโปรง ก็จะทำให้ปฏิบัติงานได้ไม่สะดวก และส่งผลให้ประะสิทธิภาพของงานนั้นลดลงได้ เป็นต้น